พาไปชมโต๊ะปรับระดับด้วยไฟฟ้า สุดล้ำจากงาน CIFF Guangzhou 2024

งาน CIFF Guangzhou ที่จัดขึ้นที่ประเทศจีน นครกวางโจวจุดเดียวกับที่จัดงาน Canton Fair ถือว่าเป็นมหกรรมเฟอร์นิเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เทียบง่ายๆให้เห็นภาพคืองาน CIFF มีพื้นที่จัดงานใหญ่กว่างาน “บ้านและสวนแฟร์” ของบ้านเรากว่า 20 เท่า!!!

ในปีนี้ ทีมงานของเราได้มีโอกาสไปเดินดูของในงานนี้ เลยขอพาผู้อ่านไปชมความก้าวหน้าของโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าหรือ Standing desk ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นล้ำสมัย ดีไซน์เฉียบในงานมาแชร์กันครับ

โต๊ะปรับความสูงด้วยไฟฟ้า ถือว่าเป็นดาวเด่นประจำงาน CIFF ในปีนี้ เพราะในงานแฟร์ประกอบไปด้วยบริษัทเยอะมากกกกกก แต่มองไปทางไหนก็ต้องเจอโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า โดยเกือบทุกเจ้าที่มีขายในไทยต้องมาร่วมแสดงนวัตกรรมความก้าวหน้าในงานแฟร์นี้ แน่นอนว่าโรงงานที่เรา OEM ก็มาร่วมแสดงสินค้าครับ โดยเป็น 1 ในบูธที่ใหญ่สุดของโต๊ะปรับระดับด้วยไฟฟ้าด้วย

สำหรับโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าปี 2024 เรารวมจุดเด่นหลักๆที่มีพัฒนามาให้เป็นหมวดหมู่ 3 หมวดคือ 1.ฟังก์ชั่น 2.ดีไซน์ 3.ฟีเจอร์ โดยเจาะไปในรายละเอียดตามนี้ครับ

1. ฟังก์ชั่น คือมีการนำโครงสร้างโต๊ะปรับระดับมาใช้งานหลากหลายขึ้น:

 • โต๊ะปรับระดับเริ่มเพิ่มรูปแบบการใช้งานได้อย่างอิสระ เช่น ต่อเป็นโต๊ะยาวสูงสุดถึง 600 ซม.(จะยาวไปเพื่อ!!!) หรือการเอาโครงสร้างมาปรับใช้กับเก้าอี้ให้สามารปรับระดับได้
 • อีกส่วนที่แปลกแหวกมาเลยคือ การประยุกต์เอาท๊อปโต๊ะและโครงสร้างไปไว้ในตัว privacy panel ทำให้ได้โต๊ะยืนทำงานพร้อมใช้ในออฟฟิศ
 • ส่วนอันนี้ก็ตอบโจทย์การเคลื่อนย้ายโดยการใส่แบตเตอรี่เข้าไปกับตัวโต๊ะทำให้โต๊ะปรับระดับได้โดยไม่ต้องต่อพ่วงสายไฟ

2. ดีไซน์ล้ำสมัย เพื่อเจาะไปยัง Segment แต่ละ Segment:

 • สีสันของขาโต๊ะและรูปแบบรีโมทที่มีให้เลือกหลากหลาย สามารถเล่นสีทั้งขาท่อนบนท่อนล่างสวยงาม
 • ดีไซน์ขาโต๊ะที่แตกต่าง ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความมั่นคง โดยจะออกแบบขาโต๊ะให้แตกต่างเพื่อตอบโจทย์รสนิยมของผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม
 • โต๊ะผู้บริหารดีไซน์พิเศษ ซ่อนขาโต๊ะเข้ากับตู้ด้านข้าง ที่เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์พื้นฐานไปแล้วที่บริษัททุกบริษัทต้องมีโต๊ะลักษณะนี้วางโชว์
 • ล้อที่ออกแบบมาพิเศษ ไม่ทำให้โต๊ะสูงขึ้น เพราะการติดล้อโดยทั่วไปจะทำให้โต๊ะปรับระดับด้วยไฟฟ้ามีความสูงเพิ่มขึ้นอีก 5 ซม โดยประมาณ ซึ่งแม้จะให้ความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย แต่ก็จะทำให้ความสูงเพิ่มขึ้นอาจจะไม่เหมาะกับผู้ใช้ที่มีความสูงไม่เยอะครับ

3. ฟีเจอร์ล้ำหน้าที่เราไม่ค่อยได้เห็นก็มีมาโชว์ในงานให้ตื่นตาตื่นใจครับ:

 • รีโมทสุดล้ำ ซึ่งทั่วไปเราจะเห็นรีโมทแบบกด หรือแบบหมุนแต่ของบริษัทนี้มาในแบบเซนเซอร์ที่แค่เอามืออังๆก็สามารถปรับระดับความสูงได้
 • รีโมทหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน แต่ละบริษัทที่ OEM ก็จะสามารถเลือกรีโมทที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการซึ่งมีราคาสูงต่ำต่างกันไป
 • ทรงขาที่เหลากหลายขึ้น คือสำหรับขาโต๊ะปรับระดับด้วยไฟฟ้ามักจะมีท่อนขา 2 ท่อน 3 ท่อน และ 4 ท่อน ซึ่งช่วยเรื่องความสูงต่ำของโต๊ะและความรวดเร็วในการปรับความสูง ทีนี้เราจะเห็นทรงขาใหม่ๆทั้งวงรี และทรงกลม
 • ความเร็วในการปรับระดับที่รวดเร็วขึ้น มั่นคงมากขึ้นก็ยังเป็นฟีเจอร์สำคัญในงานแสดงครั้งนี้
 • มั่นคงยิ่งขึ้นโดยเป็นทรงโต๊ะแบบ 4 ขา เพื่อมาแก้ปัญหาโต๊ะปรับระดับด้วยไฟฟ้าแบบ 2 ขาที่มันจะมีอาการสั่ง (wobble) เมื่อปรับความสูงโต๊ะขึ้นยืนทำงานที่ความสูง 100 ซม ขึ้นไป
 • ขาโต๊ะหลากหลายรูปแบบ เพิ่มความมั่นคงแม้ปรับระดับสูงสุด ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างก็ช่วยให้บ้านดูแตกต่างได้ครับ
 • มอเตอร์จากที่เกือบทุกบริษัทจะติดเป็นก้อนใหญ่ๆที่ขาโต๊ะบ้าง ด้านข้างบ้าง ภายในปีนี้ก็เริ่มเห็นบริษัทที่พัฒนามาเตอร์ให้ซ่อนภายขาโต๊ะเลยทำให้ถ้าเราไม่ลองเข้าไปดูก็จะไม่รู้ว่าเป็นโต๊ะที่ปรับระดับความสูงได้ครับ
 • ขาล้ำๆ โครงสร้างใหญ่ๆก็มาครับ

งาน CIFF Guangzhou 2024 สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของโต๊ะปรับระดับด้วยไฟฟ้าและการพัฒนาเทคโนโลยีโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าอย่างก้าวกระโดด แน่นอนว่าทีมงานของเราได้ไปทดลองและคัดสรรโต๊ะปรับระดับไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นล้ำสมัย ดีไซน์เฉียบ และ “ราคาสบายกระเป๋า” มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแน่นอน

ติดตามความคืบหน้าและเตรียมพบกับโต๊ะปรับระดับไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของเราเร็วๆ นี้โดยกดไล์เพจ Facebook เรารอไว้ได้เลยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.